+ Nguồn gốc Mác púp (quả Mác púp) là tiếng của người Tày miền đông Cao Bằng. Cây Mác púp là dạng cây leo, cứng cáp, thường bám vào các loại cây to, như: gạo, sau sau, sung... và trụ trên các mỏm đá vôi để sinh tồn, phát triển. Cây Mác púp cũng có bộ rễ bám xuống đất, sống lâu năm, cuộn dài chằng chịt ôm lấy thân cây to leo lên cao tới 10-15m.
+ Cách chế biến:
- Cho 100g hạt khô vào túi lọc và buộc chặt
- Chuẩn bị 1 bát nước lọc khoảng 1,5L, ngâm hạt trong nước khoảng 10 phút, dùng tay vò mạnh cho ra hết chất keo dính đến khi màu nước chuyển nâu vàng.
- Vò xong đổ vào hộp để trong ngắn mát tủ lạnh 1-2h. có thể cho thêm đường để có độ ngọt phù hợp.
- Khi thạch đông cắt thạch ra thành miếng nhỏ vừa ăn, cho thêm nước đường, mật ong, sữa chua hoặc mix với các loại hoa quả theo khẩu vị.
- Bảo quản nơi khô mát.
- Quý khách mua 500g hạt mác púp dược tặng kèm túi lọc.
+ Tư vấn sử dụng liên hệ SĐT/Zalo: 0373.008.068
Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng